Giới thiệu bạn bè
 
Giới thiệu sản phẩm này đến người thân, bạn bè của bạn.
Các bước đặt hàng
Kodak i3250 Scanner
Kodak i3250 Scanner
Vui lòng gọi 08.2200 3440
Thống kê truy cập
Khách: 1
Lượt đăng nhập: 0
Tổng truy cập: 29083
Công thông tin điện tử dành cho doanh nghiệp ePortal®
Click để xem ảnh phóng to
Công thông tin điện tử dành cho doanh nghiệp ePortal®
Giá sản phẩm Tính năng nổi bật

Công thông tin điện tử dành cho doanh nghiệp ePortal®

Giá: Vui lòng gọi 08.2200 3440 
Mã hàng:  
Trạng thái: Hàng sắp về
Chọn so sánh
Package content:

 

A. Khái quát Cổng thông tin điện tử:

ePortal là giải pháp Cổng thông tin điện tử/ Cổng giao tiếp điện tử hội tụ những sức mạnh trên nền tảng công nghệ JAVA của Sun MicroSystem. ePortal phát triển trên framework JAVA portal là công cụ cho phép các cơ quan, tổ chức tự định nghĩa và quản trị "Cổng thông tin/giao tiếp điện tử" của riêng mình, tự quản trị nội dung thông tin và các dịch vụ trên mạng Internet. ePortal cho phép vận hành một quy trình xuất bản thông tin và áp dụng phần mềm trên quan điểm tích hợp chúng vào trong một giao diện web duy nhất. ePortal là một hệ thống có tính mở, tùy biến dựa trên giao diện và các Modules chức năng. ePortal có thể được sử dụng để tạo các trang thông tin điện tử (Portal, SubPortal, websites) một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, ePortal cũng cung cấp một nền tảng để xây dựng và tích hợp tất cả các ứng dụng trên nền web (web-based) khác.Phần mềm EPortal cho phép triển khai trên mô hình mạng Intranet lẫn Extranet, tạo một không gian truy cập ảo cho từng đối tượng người truy cập cụ thể theo cơ chế quản lý được phân cấp và phân quyền trên AD/LDAP.Eportal cũng có thể được cài đặt theo mô hình hạ tầng tập trung, đồng thời cũng có thể dễ dàng nâng cấp theo mô hình Farmserver 04 lớp (tier), để nâng cao tính năng hoạt động của hệ thống. 

B. Chức năng của ePortal:

 • Có khả năng tích hợp hàng trăm portlets khách nhau, bao trùm lên đa số các chức năng hiện có trên thị trường như: xuất bản web (web publishing), quản trị nội dung (content management), hợp tác (collaboration) và mạng xã hội (social networking)...
 • Quản trị portal: Cho phép người quản trị có thể định nghĩa được các thành phần thông tin, các kênh tương tác với người sử dụng cuối, định nghĩa nhóm người dùng cùng với các quyền truy cập và sử dụng thông tin khác nhau:

 Có cơ chế bảo vệ tin, cho phép hoặc cấm sao chép, download dữ liệu;

 Mọi thao tác quản lý hoạt động của hệ thống, quản trị và cập nhật thông tin trên Portal được thực hiện qua giao diện quản trị, được xây dựng hoàn toàn trên nền Web;

 Các thao tác liên quan đến thư mục phân loại, tạo chỉ mục tìm kiếm, thay đổi các mẫu hiển thị (Template)... được thực hiện qua giao diện quản trị;

 Giao diện quản trị cung cấp các thông tin cần thiết khác như thống kê truy nhập, các thông báo lỗi...;

 • Quản trị người dùng: Cung cấp các khả năng quản trị người dùng cuối, tùy thuộc vào đối tượng sử dụng của portal theo cơ chế Role-Based Authorizations:

 Cho phép định nghĩa các vai trò (roles) khác nhau và gán quyền cho các vai trò đó;

 Cho phép một người sử dụng có thể có đồng thời nhiều vai trò, cũng như nhiều người có thể đảm nhận cùng một vai trò;

 Cho phép gán quyền đến từng đối tượng (dịch vụ, nhánh thông tin, mục tin, danh sách người dùng...), các quyền này có thể là quyền đọc, tạo mới, sửa, xoá...;

 Các quyền được gán có tính thừa kế;

 Giao diện quản trị phải cho phép quản lý (tạo mới, sửa, xoá...) các danh sách người dùng, vai trò và quyền được quy định trên từng đối tượng;

 Công cụ quản trị nội dung (CMS): Đảm bảo thực hiện một qui trình đầy đủ từ thu thập, biên tập, hiệu đính, duyệt, lưu trữ, xuất bản và tra cứu thông tin trên Web. Toàn bộ quy trình này phải được kiểm soát bởi cơ chế dòng công việc và cơ chế phân quyền của phần mềm nền Portal.

 • Phân quyền người dùng và quản lý truy cập nội dung:

 Có cơ chế phân quyền người dùng theo nhóm, theo tổ chức, theo vai trò do phần mềm nền Portal cung cấp.

 Có định nghĩa sẵn một số vai trò đặc biệt như Cộng tác viên, Biên tập viên, Người duyệt bài, Tổng biên tập... Các vai trò này có thể được định nghĩa riêng cho từng nhánh thông tin.

 Thông tin trong CMS cần có các trạng thái, chẳng hạn như "mới khởi tạo", "chờ duyệt", "đã xuất bản"... Số lượng các trạng thái này tuỳ thuộc kiểu thông tin chứ không được quy định cứng. 

 Có cơ chế dòng công việc (workflow engine) cho phép kiểm soát truy cập tới từng nội dung dựa vào trạng thái của nội dung đó. 

 • Tạo nội dung thông tin (thu thập, đưa thông tin vào hệ thống)

 Cho phép tạo ra các kiểu nội dung khác nhau (như Tài liệu, Tin tức, Liên kết, Sự kiện, Tập tin...) hoàn toàn thông qua giao diện Web. Có khả năng tự động bóc tách nội dung của các văn bản kiểu Word, PDF, PostScript, TeX, RichText... , nhờ đó cho phép tìm kiếm toàn văn (full-text search) và hiển thị văn bản trên giao diện Web.

 Hỗ trợ các giao thức mạng HTTP, FTP, WebDAV, cho phép người biên tập có thể sử dụng các công cụ thiết kế Web chuyên nghiệp như Macromedia Dreamweaver.

 Có công cụ soạn thảo trực quan thuận tiện cho người sử dụng, hỗ trợ các chức năng như chèn ảnh, chèn liên kết, định dạng, sao chép, cắt dán một các trực quan, không đòi hỏi người dùng phải biết về HTML. 

 Có cơ chế cho phép người sử dụng huỷ bỏ các thao tác lỗi trong khi tạo nội dung thông tin.

 Giao diện tạo nội dung thông tin phải có các công cụ hỗ trợ cho người biên tập một cách tiện lợi nhất.

 • Hiệu đính và duyệt nội dung

 Quy trình hiệu đính và duyệt nội dung thông tin phải dựa trên cơ chế phân quyền theo vai trò và cơ chế workflow. Quy trình này có thể thay đổi linh hoạt tuỳ theo yêu cầu sử dụng.

 Tự động thông báo cho người có vai trò hiệu đính và duyệt nội dung danh sách những thông tin đang ở trong trạng thái chờ duyệt mỗi khi họ đăng nhập hệ thống.

 Người duyệt thông tin có thể hiệu đính lại nội dung, các thuộc tính và dữ liệu mô tả.

 Sau khi đã hiệu đính, người duyệt thông tin có thể lựa chọn các thao tác sau:

 Công bố nội dung: Cho phép xuất bản nội dung và đưa ra khai thác theo thời gian có hiệu lực đã qui định;

 Trả về: Trả lại cho người biên tập để sửa đổi, đồng thời có thể bổ sung chú thích về lý do trả lại.

 • Lưu trữ nội dung: Hệ thống sử dụng bảng mã chuẩn quốc tế UNICODE để mã hoá lưu trữ tất cả các dữ liệu dạng văn bản. Dữ liệu tiếng Việt phải sử dụng bảng mã chuẩn UNICODE TCVN 6909. 
 • Xuất bản nội dung:

 CMS có cơ chế cho phép thiết lập thời gian bắt đầu có hiệu lực và thời gian hết hạn cho mỗi nội dung được xuất bản.

 Những nội dung sau khi đã hết hiệu lực được đưa vào lưu trữ và vẫn có thể được khai thác qua công cụ tìm kiếm.

 Các nội dung sau khi xuất bản phải được công bố khi đến thời điểm bắt đầu có hiệu lực.

 • Khai thác nội dung

 Người sử dụng có thể khai thác thông tin bằng nhiều cách gồm:• Sử dụng thư mục phân loại;• Sử dụng công cụ tìm kiếm;

 Sử dụng kết hợp thư mục phân loại và công cụ tìm kiếm (cho phép tìm kiếm tại một nhánh nào đó của thư mục phân loại).

 Toàn bộ nội dung trong hệ thống được phân loại theo thư mục phân loại. CMS cung cấp công cụ để xây dựng thư mục phân loại theo một khung phân loại được lựa chọn.

 Cung cấp hai giao diện tìm kiếm đơn giản và tìm kiếm nâng cao

 • Tùy biến và cá nhân hoá

 Dựa trên cơ chế cá nhân hoá của phần mềm nền Portal, Hệ thống CMS phải cho phép tuỳ biến giao diện theo đối tượng sử dụng và theo lựa chọn của người sử dụng.

 Với người sử dụng có vai trò biên tập hoặc duyệt nội dung, giao diện cần xuất hiện thêm các mục để cho phép tạo nội dung, biên tập, xuất bản... tương ứng với vai trò của người sử dụng đó.

 Khả năng cá nhân hoá của hệ thống phải cho phép mỗi người sử dụng có thể tự thay đổi giao diện của mình. Hệ thống phải cung cấp hai mức cá nhân hoá giao diện:Lựa chọn giao diện dựa trên một danh sách các giao diện thiết kế sẵn.Cá nhân hoá cách trình bày và nội dung bên trong một giao diện. Ngườisử dụng có thể thay đổi cách thức và vị trí hiển thị của những nội dung,nhánh thông tin mà mình quan tâm (và được phép truy cập).

 Những lựa chọn của người sử dụng phải được hệ thống lưu lại và áp dụng cho các phiên làm việc sau.

 Mỗi người sử dụng phải có một danh sách các liên kết tới những nhánh thông tin mà họ thường quan tâm (tương tự tính năng favorites trong Internet Explorer). Người sử dụng có thể bổ sung, xoá, sửa danh sách này một cách dễ dàng. 

 • Trao đổi nội dung với các nguồn thông tin bên ngoài: Dựa trên cơ chế trao đổi thông tin với các nguồn tin trên Internet qua giao thức RSS, CMS cung cấp hai tính năng trao đổi nội dung thông tin sau:

 Cung cấp tin (news syndication): cho phép các website khác có thể sử dụng thông tin của CMS trong các kênh cung cấp đã được thiết lập bằng cách tải về các bản ghi RSS dưới dạng XML

 Thu thập tin (news aggregation): Quá trình ngược lại với việc cung cấp tin. Tính năng này cho phép CMS sử dụng lại thông tin từ các nguồn cung cấp tin theo chuẩn RSS bằng cách tải về từ các kênh cung cấp tin được người quản trị lựa chọn và theo thời gian biểu đã định trước. Sau khi tải về, những tin này sẽ được ghi vào cơ sở dữ liệu của CMS và có thể được tìm kiếm, khai thác như những tin tức của chính hệ thống CMS.

 • Các công cụ hợp tác và quản lý nhóm:

 Wiki: dễ dàng chỉnh sửa nhanh chóng và đóng góp thông tin cho các chủ đề trên cuốn bách khoa toàn thư trực tuyến.

 Bảng tin nhắn (Message Boards): Bảng tin nhắn là một giải pháp hoàn hảo tạo điều kiện cho hội thoại xung quanh những ý tưởng được chia sẻ trong một bộ phận hoặc nhóm dự án. Cổng thông tin cung cấp số liệu thống kê tin nhắn và các bài viết gần nhất, cho phép người sử dụng có thể đăng ký qua RSS và trả lời qua email. 

 Blog: cung cấp những tính năng tốt nhất cho các công cụ viết blog hiện đại, cho phép người sử dụng để chuyển tải thông tin và tạo điều kiện cho cuộc hội thoại trên blog được trực tiếp trên một trang web, mạng nội bộ, extranet, hoặc mạng xã hội. Hệ thống soạn thảo văn bản thân thiện, phong phú, liên kết trực tiếp tới các mạng xã hội. Tất cả các blog có thể đăng ký được qua RSS và người dùng có thể lên lịch cho các mục được công bố vào các thời điểm cụ thể và ngày tháng cụ thể.

 Activity Tracking: cho phép lưu lại các hoạt động gần nhất trên Blog, Message Board, Wiki và các công cụ khác.

 Nhắn tin (Instant Message): cho phép người sử dụng có thể nhắn tin cho nhau ngay trên hệ thống.

 Email: tích hợp webmail AJAX với giao diện thân thiện, cho phép kết nối mail server qua giao thức IMAP;

 • Công cụ diễn đàn (forum):

 Đây là môi trường trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau giúp các giảng viên, các nhà khoa học giải quyết các vấn đề đặt ra trong hoạt động của mình.

 Dịch vụ này có đầy đủ các tính năng của một Forum hiện đại.

 Các bài viết được phân theo các topic mà người quản trị có thể tuỳ biến một cách dễ dàng. Người quản trị có thể bổ sung, loại bỏ, tuỳ biến các nhánh (box) trong diễn đàn. Người quản trị có thể phân quyền quản lý forum cho các đối tượng tham gia.

 Cho phép người dùng tham gia trao đổi các bài viết, các văn bản, tranh ảnh hoặc các file chương trình.

 Có hệ thống kiểm soát nội dung thảo luận và đưa ra các cảnh báo khi cần thiết.

 Có các công cụ để quản lý đăng ký và theo dõi sự tham gia của các thành viên, loại bỏ các thành viên vi phạm nguyên tắc.

 Giao diện người dùng trên Web, bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 

 • Công cụ quản lý lịch công việc và tiến độ dự án:

 Cho phép lập lịch thông báo các loại sự kiện cho các đối tượng sử dụng của hệ thống.

 Các sự kiện có thể gồm các thông tin như: loại sự kiện, tiêu đề, mô tả, địa điểm, thời gian, thành phần tham dự...

 Cung cấp cơ chế thông báo sự kiện tới nhóm người dùng liên quan qua Email hoặc nhắn tin ngắn (SMS). Có khả năng thiết đặt tính lặp (repeater) của tin báo.Cho phép hiển thị và. thống kê các sự kiện theo tuần, tháng và năm.

 Giao diện người dùng trên Web, bằng tiếng Việt và tiếng Anh 

 Có sẵn các công cụ khảo sát như Poll, FAQ...

 Bấm chuột cấu hình (Single-Click Configuration): dễ dàng thay đổi giao diện, bố trí trang, thêm bớt các ứng dụng và nội dung chỉ thông qua công nghệ nhấp chuột là có ngay mà không cần phải làm tươi lại trang (refreshing).

 Kéo thả (Dynamic Drag & Drop): đây là tính năng tiên tiến, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển các yếu tố khác nhau xung quanh trong các cổng bằng cách chỉ cần kéo và thả chúng vào vị trí mong muốn.

 Làm việc ngay trên nền màn hình (Work From Your Desktop): Chỉ cần kéo các tập tin vào folder "WebDAV", nó sẽ được tự động tải lên cổng thông tin.

 Hỗ trợ đa ngôn ngữ: hiện tại hệ thống hỗ trợ tới 22 ngôn ngữ và cho phép bổ sung thêm các ngôn ngữ khác theo yêu cầu, và hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn ngôn ngữ hiện hành.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp

Nguyễn Ngọc Thanh Tuấn Phòng trách mảng dự án

145 D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Mobile: 0907 84 75 63/0933 27 23 98

Tel: 08.62944808 - 08.35127079

Fax: 08.62581409

Email: thanhtuan@esc.vn

Website: http://www.esc.vn  

 

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này.

GỬI ĐÁNH GIÁ

Quý khách hàng nhận xét gì về sản phẩm này?

Đánh giá:   Tệ          Tốt

Họ tên::
Email:
Đánh giá:
Bạn có thể thanh toán qua:
 • Follow us on:
  ESC Live Help